Loading...
Góc tư vấn

Giấy dán kính 2 chiều: Đặc điểm nổi bật và ứng dụng thực tế

Giấy dán kính 2 chiều là sản phẩm được sử dụng với mục đích chủ yếu để trang trí cửa kính cho nhà ở hay cửa hàng, văn phòng. Đôi khi mục đích chính của sản phẩm chỉ là làm mờ không gian bên trong. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, cùng xem bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Giấy dán kính 2 mặt là gì?

Giấy dán kính hai mặt mục đích chính để trang trí
Giấy dán kính hai mặt mục đích chính để trang trí
 
Giấy dán kính 2 mặt được sử dụng cho cửa kính, cửa sổ được in ấn bằng mực in 3 lớp cả mặt trước lẫn mặt sau của sản phẩm. Vì vậy, những hình ảnh sau khi in ấn người ở không gian bên trong hay bên ngoài đều nhìn được tạo sự độc đáo và riêng biệt so với những loại đề can khác trên thị trường.
Kỹ thuật in ấn giấy dán kính 2 mặt thường sử dụng kỹ thuật in UV 3 lớp vì in UV dễ điều chỉnh hiệu ứng đậm nhật trên bức ảnh làm kỹ thuật in mực khô thường không làm được.Kỹ thuật phủ UV sẽ làm nổi bật lên phần hình hoặc phần chữ định trước chứ không phủ toàn bộ sản phẩm nên các hình ảnh trên giấy dán kính sẽ ấn tượng và bắt mắt hơn. Điểm nhấn được phủ UV mang lại cảm giác nghệ thuật và sắc thái độc lạ.
Nhìn chung, ưu điểm khi sử dụng kỹ thuật in phủ UV như sau:
 • Làm ấn phẩm nổi bật và đẹp hơn gây ấn tượng cho người nhìn
 • Mực nhanh khô và tạo nhiều hiệu ứng đặc biệt như in nổi, bóng hay UV cát
 • Kỹ thuật in được trên nhiều chất lượng khác nhau
 • Phủ UV sẽ có độ bám dính hoàn hảo và sự bền đẹp
 • Thân thiện với môi trường
 • Tất cả hình ảnh được in trên giấy dán kính sẽ phủ toàn bộ chứ không phủ theo từng vùng hình ảnh cụ thể.
>>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: [TREND 2021] 88+ Mẫu giấy dán kính đẹp, giá rẻ cao cấp tại Hà Nội <<<<<
 

2. So sánh giấy dán kính 2 chiều và giấy dán kính 1 chiều

Giấy dán kính hai mặt có giá trị thẩm mỹ cao
Giấy dán kính hai mặt có giá trị thẩm mỹ cao
 
 • Loại vật liệu: Giấy dán kính hai mặt sử dụng phim ultra clear cao cấp, giấy dán kính một mặt dùng đề can dán mờ
 • Độ trong suốt: Giấy dán kính hai mặt trong suốt tuyệt đối, giấy dán kính một mặt mờ đục
 • Độ dày mỏng: Giấy dán kính hai mặt mỏng hơn sơ với giấy dán kính một mặt
 • Công nghệ in ấn: Giấy dán kính hai mặt sử dụng công nghệ mới
 • Thông tin thể hiện: Giấy dán kính hai mặt thể hiện hình ảnh ở hai mặt có thể giống hoặc khác nhau tùy mục đích, giấy dán kính một mặt chỉ có một mặt
 • Hiệu ứng: Giấy dán kính hai mặt trong suốt và hình ảnh đậm nhạt tùy ý

3. Hướng dẫn cách làm gương 2 chiều đơn giản

Ngoài sử dụng giấy dán kính hai mặt, xu hướng sử dụng gương hai chiều được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Bạn có thể thấy gương 2 chiều ở rất nhiều nơi như phòng thẩm tra tội phạm, gương trong tòa nhà văn phòng hay gương vô tận trong các quán bar. Tuy vậy, sản phẩm này ở Việt Nam chưa quá thông dụng và giá thành tương đối đắt.
Gương hai chiều là loại gương phủ lớp kim loại bạc phản quang mỏng để phản xạ hình ảnh qua hiệu ứng ánh sáng. Nguyên lý hoạt động như sau: Người ở bên sáng hơn gương hai chiều sẽ phản ánh hình ảnh của người đó giống như gương bình thường nhưng đứng ở hướng ngược lại sẽ không thấy. Ngược lại, nếu bạn đang ở bên tối hơn sẽ quan sát được cả hai chiều mà người bên còn lại không quan sát được bạn.
Cách làm gương 2 chiều không hề khó. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 • Một tấm kính trong suốt kích thước theo nhu cầu sử dụng của bạn
 • Giấy dán kính phản quang
 • Dao rọc giấy, thước đo
 • Nước lau kính, cần gạt nước
 • Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết, bạn tiến hành vệ sinh kính thật sạch bằng nước rửa kính để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn vào kính gây mất thẩm mỹ ghi dán giấy dán kính
Bước 2: Đo đạc các kích thước của tấm kính để tiến hành cắt giấy dán kính. Mỗi chiều bạn cần cắt thừa khoảng 2cm để dễ sửa chữa trong trường hợp dán kính lỗi
Bước 3: Tiến hành dán giấy dán kính bằng cách bỏ lớp bảo vệ bên ngoài giấy dán kính và xịt nước lên tấm kính trước khi dán. Dùng thẻ ATM hoặc cần gạt để gạt phẳng giấy dán kính, tránh có bọt khí hay giấy bị nhăn sau khi dán. Lưu ý gạt từ trong ra ngoài từ trên xuống dưới để loại bỏ hết bọt khí
Bước 4: Sau khi hoàn thành dán giấy dán kính phản quang lên tấm gương, tấm kính sẽ không khác gì một tấm gương thông thường. Bạn cần chú ý dán sao cho bề mặt kính không bị nhăn để gương có tính thẩm mỹ tốt nhất.
Trên đây là những thông tin về giấy dán kính hai chiều được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ là những kiến thức hữu ích gửi đến bạn.
0818.441.994
0818.441.994 contact@secoin.vn Chat với chúng tôi Zalo chat