Loading...
Góc tư vấn

Phim cách nhiệt cho kính lái - Nên hay không nên?

Dán phim cách nhiệt cho kính lái để chống nắng, bảo vệ sức khỏe và nội thất xe là việc khá phổ biến hiện nay. Chúng ta có nên dán phim cách nhiệt cho kính lái hay không ?
 

1. Tầm quan trọng của kính lái ô tô

Kính lái ô tô là lớp kính trong suốt nằm ở phần đầu tiên của ô tô với nhiệm vụ bảo vệ người lái khỏi bụi bẩn, vật thể lạ, không khí độc hại và cho phép người lái quan sát khi tham gia giao thông. Vì vậy mà nó phải hấp thụ nhiều ánh nắng mặt trời và trực diện nhất. Điều này làm giảm tầm nhìn, giảm khả năng xử lý tình huống của người lái và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm về mắt.
Tầm quan trọng của kính lái ô tô
Tầm quan trọng của kính lái ô tô

Do đó, để bảo vệ được kính lái ô tô, chúng ta cần phải thực hiện một số biện pháp như dán phim cách nhiệt.

2. Dán phim cách nhiệt cho kính lái ô tô có ưu điểm gì?

Những công dụng hữu ích khi bạn chọn được loại phim các nhiệt dán cho kính lái ô tô gồm:
- Ngăn chặn các tia độc hại chiếu trực diện vào chúng ta khi tham gia giao thông như tia cực tím, tia hồng ngoại… Hơn nữa, dán phim cách nhiệt kính lái sẽ giúp người lái xe khỏi cháy da, đen da và thâm chí là ung thư da.
- Làm không khí trong xe trở nên mát mẻ, thông thoáng hơn
- Chống hoa mắt, chói mắt khi lái xe: Ánh sáng mặt trời chiếu trực diện sẽ gây ra chói lóa, hoa mắt và giảm khả năng quan sát khi tham gia giao thông.
- Giảm những rủi ro khi xảy ra vai chạm: Khi tham gia giao thông, các va chạm hướng trực diện có thể làm kính lái vỡ tung và đâm vào chính người lái xe. Phim cách nhiệt sẽ giúp giữ lại những mảnh vụn vở đó, giảm độ nguy hiểm cho người lái xe khi xảy ra tai nạn giao thông.
film cách nhiệt mang lại nhiều ưu điểm cho người sử dụng
film cách nhiệt mang lại nhiều ưu điểm cho người sử dụng

3. Phim cách nhiệt kính lái chất lượng cần đảm bảo yếu tố gì?

Một số yếu tố mà một phim cách nhiệt kính lái đạt chuẩn cần có như:
- Khả năng cách nhiệt cao: Một tấm phim phải cách nhiệt tốt để ngăn chặn nắng nóng và ánh mặt trời hấp thụ vào kính lái gây ảnh hưởng đến thị giác và sức khỏe của con người.
- Hạn chế phản gương: Đây là một trong những tác dụng phụ hữu ích cho người lái xe đi vào thời điểm ban đêm. Phim dán cách nhiệt đạt tiêu chuẩn sẽ không gây lóa ngược cho người lái xe để đảm bảo rằng họ luôn nhìn rõ mọi thứ khi đi trong đêm.
- Độ xuyên sáng cao: Kính lái chính là tấm gương lớn và quan trọng nhất khi lái xe. Một tấm phim đạt tiêu chuẩn khi nó đạt độ xuyên sáng trên 90%.
- Màng phim trong suốt: Nếu màn phim bị đục, xước hoặc có một số dấu vết bẩn nào sẽ cản trở tầm nhìn của người lái xe. Điều này sẽ làm gây nguy hiểm cho con người khi tham gia giao thông. Vì vậy, màng phim trong suốt là một trong những yêu cầu quan trọng nhất.
Film cách nhiệt chất lượng bảo vệ khách hàng
Film cách nhiệt chất lượng bảo vệ khách hàng

4. Phim cách nhiệt cho kính lái - nên dán hay không nên?

Ngày nay, phim dán cách nhiệt xuất hiện rất nhiều trên thị trường, có những sản phẩm cao cấp nhưng cũng có những sản phẩm nhái nên đã gây ra nhiều tranh luận về vấn đề này:
Một số người cho rằng việc dán phim cách nhiệt cho kính lái là không nên bởi vì sau khi dán ánh sáng sẽ giảm xuống khoảng 30%. Thậm chí, nếu mua phải những sản phẩm nhái, kém chất lượng thì lượng ánh sáng còn giảm gần gấp đôi, vào khoảng 60 - 70%. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của con người khi tham gia giao thông trong điều kiện thời tiết xấu như mưa lớn, xương mù, giông bão…hoặc di chuyển ở những vùng xâu xa thiếu ánh sáng.
Tuy nhiên, một số người lại cho rằng việc dán phim cách nhiệt lại rất cần thiết. Quan trọng hơn hết là bạn cần tìm mua đúng loại phim cách nhiệt chất lượng tại những cửa hàng uy tín.
Ngoài ra, một số người cho rằng họ vẫn sẽ dán phim cách nhiệt cho kính lái xe nhưng chỉ dán khoảng 30 đến 35 cm để đủ làm dịu mắt.
Dán film cách nhiệt chất lượng cho kính lái
Dán film cách nhiệt chất lượng cho kính lái

 

5. Cách dán phim cách nhiệt cho kính lái ô tô

Trong một chiếc ô tô, có rất nhiều vị trí kính để dán bao gồm kính lái, kính sường trước bên lái, kính sường trước bên phụ, kính góc, kính hậu…Dưới dây là 6 bước quan trọng khi dán phim cách nhiệt kính lái ô tô:

Các bước dán film cách nhiệt ô tô
Các bước dán film cách nhiệt ô tô
Bước 1: Chuẩn bị
Bạn cần phải che chắn nắp capo, taplo, ghế, vô lăng bằng loại khăn chuyên dụng của Hikool để nước không bắn vào trong quá trình dán phim làm ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe và làm bẩn xe.
Bước 2: Đo đạc và cắt phim
Đo chính xác kích thước của kính lái, kính sườn, kính hậu của xe và bắt đầu cắt phim sao cho phù hợp với khích thước mà bạn vừa đo được.
Bước 3: Vệ sinh kính
Nếu bạn đã từng dán phim cách nhiệt trước đây, bạn nên tiến hành bóc phim cũ để dán phim mới. Sau đó, bạn vệ sinh sạch sẽ lớp keo cũ và vệ sinh sạch kính, hạn chế bụi trên kính.
Bước 4: Sấy phim
Với kính lái và kính hậu, bạn cần sấy cho phim có độ ôm theo khung kính và không sấy ở nhiệt độ quá cao làm hỏng kính. Sấy từ từ theo chiều ôm của kính để tránh việc phim có thể bị vỡ.
Bước 5: Dán phim
Đảm bảo rằng mặt kính không còn một hạt bụi nào trước khi dán phim. Xịt một ít nước lên mặt kính và bắt đầu dán phim, bóc lớp bọc bên ngoài phim rồi dùng dụng cụ miết theo chiều ngang và chiều dọc nhằm loại bỏ phần nước ra bên ngoài. Dùng tay miết thật mạnh để phim bám chặt vào kính.
Bước 6: Kiểm tra
Lau nước lên kính và tiến hành kiểm tra lại một lần nữa trước khi hoàn thành. Một điểm đáng lưu ý là không nên lên xuống kính trong vòng 3 ngày để tránh hiện tượng lớp phim vừa dán có thể bị bong.

 
 
0818441994 Chat với chúng tôi Zalo chat